Lê Thanh Duy nói về Nguyên Kim - Lương Nguyên Kim

NGUYÊN KIM – NỮ DOANH NHÂN VỚI “HÀNH TRÌNH ĐI TÌM LẠI MÌNH”

Tôi được biết chị Kim thông qua một vài người bạn trong nhóm Doanh nhân, chị cũng tích cực tham gia những buổi offline chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và chị là người đóng góp tích cực nhất. Mỗi lần chị phát biểu là mỗi lần tôi học được một điều gì đó, điều mà tôi thích nhất ở chị đó là sự “rõ ràng”. “Rõ ràng” là 2 từ mà chị thường xuyên đề cập đến dù trong bất cứ lời nói hay hành động nào.

Trong con mắt của tôi, chị Kim là người “cần phải khám phá” vì tôi cảm nhận được ở con người này có một nét gì đó “bình yên đến bất cần”. Khi chơi thân với nhau hơn, tôi được dịp biết về chị nhiều hơn. Chị đến với kinh doanh khá sớm, và cũng giống như bao người khởi nghiệp kinh doanh khác chị cũng lâm vào cảnh khó khăn dẫn đến phá ản. Chị bùi ngùi kể lại những giây phút khó khăn đó, kinh tế bấp bênh, khó khăn chồng chất khó khăn.

Nhưng “cái khó ló cái khôn”. Chị có cơ hội làm việc trong một công ty kinh doanh nhập khẩu phân phối  sản phẩm liên quan đến mẹ và bé, và đó là cái duyên đưa chị theo con đường kinh doanh sản phẩm dành cho bé từ 0 đến 3 tuổi. Chị bắt đầu với nón len cho bé với tiêu chí “nón len không nóng”, và đây cũng là bí quyết giúp chị khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác trong ngành. Chính suy nghĩ “ngược đời” này mà chị đã sáng lập ra cho mình một “đế chế” bất khả xâm phạm trong lĩnh vực đồ len.

Sau đó quy mô kinh doanh càng mở rộng, chị phải dành càng nhiều thời gian đi khắp nơi gặp đại lý, đối tác, nhà cung cấp. Đôi chân của chị in dấu trên mọi nẻo đường từ Bắc tới Nam, những ngày “ăn quán, ngủ nhà ga” của chị nhiều không kể xiết. Tôi thật ngưỡng mộ chị, ý chí mạnh mẽ đằng sau con người nhỏ bé ấy. Và trong khi sự nghiệp kinh doanh đang ngày càng phát triển thì cũng chính là lúc chị cảm thấy mình “gặp vấn đề” nhiều nhất. Chị rơi vào khủng hoảng với tất cả các mối quan hệ từ gia đình đến đối tác, khách hàng. Như lời chị kể, chính bản tính mạnh mẽ có phần “ương bướng” của mình mà lúc đó chị đã quyết định “bỏ hết mọi thứ” và ra đi để tìm cho ra cái vấn đề mà mình đang gặp phải đó là gì.

Những tháng ngày “khủng khiếp” đó, chị gần như bị mất phương hướng vào cuộc sống. Chị dần trở nên không còn niềm tin vào mọi thứ khi mà tất cả đều muốn chống đối lại chị. Lúc đó trong đầu chị những luồn suy nghĩ cứ liên tiếp tuôn ra và phủ nhận lẫn nhau, khiến chị càng trở nên hoang mang hơn bao giờ hết. Nhưng rồi sau tất cả, chị đã tìm ra được câu trả lời cho mình. Chị xem như đó như là phương châm sống của mình: “Hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc là do chính mình mang lại, nó là những thứ bình dị gần gũi nhất đối với mình trong cuộc sống”.

Kể từ khi “ngộ” ra, chị trở về và bắt đầu lại từ đầu. Chị tinh gọn công việc kinh doanh với một sự “bình thản” mà ai đã từng gặp chị trước đây cũng phải ngạc nhiên. Như chị nói để đạt được sự “bình thản” đó, chị phải đánh đổi những cái giá rất đắt, mà chung quy lại đó cũng là một chữ “nghiệp”. Giờ chị lại cùng chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình kinh doanh của mình, tôi rất tự hào khi có người bạn đồng hành như chị.

Lê Thanh Duy – chủ sáng lập Cty CP BEKENKO Kinh doanh thực phẩm bổ sung dưỡng chất của Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button