Cách Để Tăng Doanh Thu Cho Một Cửa Hàng Bán Lẻ - Lương Nguyên Kim

Có bạn chia sẻ với mình: chị ơi làm sao để tăng doanh thu cho shop của em, em nản quá không biết cách nào, hình như lúc này người ta không đi sinh em bé nữa hay sao mà không cần quần áo sơ sinh nữa.

Lúc trước, mình cũng có một cửa hàng bán lẻ quần áo sơ sinh. Bán ế muốn xỉu, kết quả là: không được tốt (nói vậy đi chứ phá sản, nghe ghê quá). Mình không dám chia sẻ cách nào để bạn thành công nhưng sẽ chia sẻ những điều mình đã thất bại, nếu bạn có vấp phải thì tránh nó ra. Để rút ra cho mình những bài toán dẫn đến thành công.

Có một chuyện rất thật, không ai đi chia sẻ bài toán thành công của mình đâu nhé. Trầy vi tróc vảy, mồ hôi và nước mắt, đánh đổi nhiều thứ. Mỗi bạn thành công theo mỗi cách khác nhau. Chính bạn cũng là bản thể duy nhất mà. Không ai giống ai và thành công cũng vậy.

Thứ 1: Địa điểm

Theo mình thì buôn có bạn, bán có phường, có khách hàng tiềm năng sẵn, bạn cho họ nhiều sự lựa chọn hơn hôm trước nếu bạn xuất hiện. Đừng sợ cạnh tranh, hãy có thể hiện điểm riêng như chính con người bạn, sẽ có phân khúc khách hàng phù hợp với bạn và trung thành với bạn. Miễn là bạn làm ăn có tâm và sản phẩm có tầm. Nếu chọn nơi chưa có ai bán thì thời gian để khách hàng biết đến địa điểm đó có bán sản phẩm này thì hơi lâu.

Thứ 2: Trang trí cửa hàng

Luôn làm cho mình thật nổi bật giữa đám đông, nổi bần bật là từ này đây. Dùng tất cả các công cụ để hỗ trợ, ngày xưa mình bán lẻ mà mình thụt thụt vô trong không à. Giấu cho riêng em biết thui, kết quả thì biết rồi hén.

Thứ 3: sản phẩm

Có nét riêng nha, đừng như tiệm tạp hóa, hãy kiên định với đam mê của mình. Hoặc bí quá thì có thể sử dụng cách, bán mặt hàng nào thị trường đang hot nhất, đem ra phô bày cho thiên hạ thấy, thiên hạ vô. Chất lượng xứng tiền nha các bạn.

Thứ 4: Trưng bày

Nên học cách trưng bày cho cửa hàng bắt mắt và người mua dễ thấy, vì đôi khi cái họ cần họ vô họ lướt một phát, không thấy, im lặng đi ra không nói một lời, thì ta cũng không nói nên lời.

Thứ 5: Làm ơn chăm sóc khách hàng dùm, hãy biết ơn họ đã cho ta tiền và làm việc mình thích. Tư vấn giải đáp thắc mắc cho họ.

Thứ 6: Tìm kiếm khách hàng ở đâu, ở bất cứ nơi đâu có thể, PR bản thân, cửa hàng hết mức, hãy cho cả thế giới này biết tui có cửa hàng bán mặt hàng này. Ai có nhu cầu kiếm tui, tui sẽ làm cho mê mẩn mà theo tui luôn. Kaa.ka. Phải làm được như vậy.

Thứ 7: Hãy hiểu họ như chính bản thân họ, những lần gặp họ, những cuộc nói chuyện giúp chúng ta điều chỉnh dễ dàng hơn với cửa hàng và sản phẩm của mình. Rồi tìm cách mà bán được dễ hơn, giúp khách mua được dễ hơn. Họ cho ta tiền mà, hãy làm một dòng chảy thật to và trơn tru, khúc mắc nơi nào đi cải tạo nơi ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button