Khi Bạn Khó Tuyển Nhân Sự Ở Một Tỉnh Nhỏ - Lương Nguyên Kim

Nhân viên kinh doanh luôn là một vị trí công việc các NPP luôn tuyển dụng, nhưng cái khó là muốn gì cũng có nhưng nhân viên thì không có. Bài toán này hiện nay không những ở tỉnh nhỏ mà thành phố lớn cũng khó, tình trạng giống như hai đường thẳng song song.

Thật ra không phải không tuyển được nhân viên kinh doanh, có chứ! Nhưng các bạn giờ không thích chạy ngoài đường, thích được ngồi mát, làm hành chính rồi về, bây giờ không sợ đói sợ khổ nữa, như thế nào cũng sống vì được gần Cha mẹ. Cha mẹ bây giờ có tiền hơn nên không bắt con làm lụng vất vả nhiều.

Theo mình thì chúng ta đổi phương án được không? Không thể thấy khó mà lùi được, giờ tuyển nhân viên chỉ ngồi trong văn phòng còn mình thì đi ra ngoài, vì các bạn quen rồi, chân đi mà. Ở một chỗ, chắc thà chết còn hơn, đúng không nè…

Hãy tuyển những nhân viên lanh lanh tí, có khả năng chăm sóc khách hàng mà sẽ ra đơn hàng, có khả năng bán hàng qua online, họ giúp mình khá nhiều việc đó. Việc như vậy sẽ làm hàng ngày, còn thăm viếng khách hàng thì sắp xếp lại thời gian biểu và qui trình. Khách đâu cần ngày nào mình cũng ghé, thu tiền thì nhân viên thu cũng được mà, đừng có sợ, mất mát vài lần là quen thôi. Hi..hi, đùa chứ đi lấy tiền thì kiếm đứa nhân viên thân tín, nó lấy dùm.

Các bạn, cứ nghĩ trong đầu không à, cứ nghĩ mình rất nhiều việc, có nhiều khó khăn, nhưng việc gì thì từ từ cháo nó cũng nhừ, tập trung vào giải quyết nó là xong, có phương án và qui trình hết. Cứ hết mình giải quyết đi đã, ngồi lo chẳng ích gì, cái đầu của NPP là ngồi đó tìm việc cho người ta làm và tìm cách giải quyết cái khó, chứ dễ dễ nó không có phê.

Love

Nkim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button