Một Ngày Bạn Sống Như Thế Nào? - Lương Nguyên Kim

Thực ra, khi bạn đếm lại tất cả thời gian mình sống trên đời thì bạn sẽ thấy mình sống rất ngắn, mất hết 30 năm đầu quẩn quanh giữa học hành, có nghề nghiệp, có gia đình và làm ít việc..

Hết 10 năm cuối đời, chỉ để quan sát con cái và sống lặng lẽ, chờ đến ngày ra đi, vậy chúng ta sống phí nhỉ? Mất hết 40 năm rồi còn gì, thời gian thực sự sống trên đời này là bao?

Vậy nên, sống trọn vẹn 1 ngày là cách tốt nhất mà không hối tiếc nhiều.

Trong 1 ngày, chỉ nên làm 3-5 công việc và phải có đầy đủ các tài khoản sau thì mới sống trọn vẹn được.

  1. Sức khỏe

Các bạn có thể chọn thiền, chạy bộ, Yoga, Gym hay những môn khác, nhưng quan trọng phải thích, để những khi không muốn đi tập còn có động lực, còn không thì có muôn ngàn lí do bỏ.

 

  1. Trí tuệ

Đọc sách là cách hay, nhưng mình thấy như thế này, chỉ nên đọc những gì mình đang cần, thì tiếp thu kiến thức đó rất nhanh và biến nó thành của mình ngày lập tức. Chúng ta có thể chọn nghe nếu di chuyển nhiều.

 

  1. Làm những công việc kiếm ra tiền

Cái này tùy thuộc vào từng giai đoạn của 1 người nhưng thường khi đạt đến đỉnh người ta chỉ làm 1 việc duy nhất trong 1 ngày là guồng máy kiếm ra tiền đã chạy tốt.

 

  1. Tạo các mối quan hệ chất lượng

Trong cuộc sống có rất nhiều mối quan hệ, nhưng mối quan hệ nào mang đến cho ta năng lượng tốt, giàu có, thì tập trung vào nhiều, sống không bao nhiêu, quan tâm chi đến những người làm chúng ta buồn, tập quên người khác trong vòng 10 phút, ấn nút và biến khỏi tâm trí ngay, phải tập quên.

  1. Dành thời gian cho gia đình

Có thể nói gia đình cũng chính là nơi để ta chỉnh sửa bản thân, học hỏi rất nhiều. Quan trọng là con cái, phải làm sao khi dạy con, truyền được hết kinh nghiệm tốt cho con.

 

Cuộc sống cứ làm đều đều như vậy mỗi ngày thì sẽ những kết quả rất bất ngờ, đừng tạo áp lực quá mà hỏng việc, các bạn thường thấy những bậc cao thủ kiếm tiền thì thường (Đi nhanh, ăn chậm, khi làm việc thì làm rất chắc chắn) Chứ cứ múa may và lu xu bu thì thường kết quả thấp mà lại mất năng lượng nhiều.

 

Cuộc sống và tinh thần thoải mái thì công việc mới ngọt nước, ngọt cái, lình xình hoài, năng lượng tốt tiêu tan hết. Bạn có sống hết mình hay không thì 1 ngày cũng trôi qua, vậy tại sao không chọn cách tốt hơn.

Love

Nkim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button