Bài Học Tin Tưởng Và Chấp Nhận - Lương Nguyên Kim

Hôm qua, làm việc với 1 bạn hay quên cái này cái kia, mình có chút không tin tưởng khi giao việc, trong quá trình làm việc mình có hối thúc bạn ấy làm nhanh cho xong khi có mình ở đó vì sợ khi mình đi khỏi thì thế nào bạn cũng quên cái gì rồi sinh ra phiền hà nữa.

Thái độ khi bạn làm là không thoải mái, có chút bực bội, mình thấy nhưng kệ, miễn là việc mình giao hoàn thành theo ý mình là được, không quan tâm thái độ.

Rồi sau đó, mình đi ra ngoài có thời gian ngồi suy nghĩ xíu thì chợt việc vừa rồi làm mình có chút áy náy, mình cảm thấy có lỗi với bạn, mình thấy mình cần phải nói với bạn điều gì đó, ít nhất là mình muốn nói “Chị xin lỗi đã rất nóng lòng muốn hoàn thành mà hối thúc em, trong đó có chút không tin tưởng em, chị thấy mình không đúng, lần sau chị sẽ tin tưởng em hơn”.

Mình bỗng muốn đi sâu khai thác 2 từ này “tin tưởng và chấp nhận”, chợt nhận ra rất nhiều điều. Con người vì sao ít tin tưởng và chấp nhận người khác vì cơ bản họ không tin tưởng và chấp nhận bản thân mình nên mới sinh ra “Tham, sân, si, cầu toàn, không tự tin…” và những nỗi khổ khác…

Tin tưởng và chấp nhận, bạn cần phải có trái tim vàng, để khi tổn thương vẫn dùng yêu thương để hóa giải và suy nghĩ theo hướng tích cực, tha thứ.

2 từ này cực kỳ đắt giá trong tất cả các mối quan hệ, nó đắt và sâu còn hơn chữ “yêu” và “thương”, nó là cái tình giữa người với người, nó là cái tâm yêu thương.

Chỉ khi nào bạn biết “tin tưởng và chấp nhận” bản thân mình, bạn mới hóa giải được hàng rào này với người khác. Vì trong cuộc sống này không ai hoàn hảo và không ai không gây ra sai lầm, để tin được cần kiên nhẫn, niềm tin là cái gầy dựng thì rất lâu, nỗ lực nhưng cực kì dễ đổ vỡ và khó phục hồi.

Mấy ai chấp nhận bản chất thật của người khác, chưa nói là những người cá biệt và khác hoàn toàn với bạn, khi đó bạn phải có 1 tình yêu lớn và đủ bao dung dành cho người đó mới được. Có khi để đạt được quả ngọt bạn phải trả giá bằng nước mắt, những nỗi đau thầm lặng và có trái tim đầy yêu thương.

Vậy nên trong cuộc sống dù có thương hay yêu nhưng chỉ cần không tin tưởng và chấp nhận thì mối quan hệ đó luôn luôn có khoảng cách, mãi mãi là như vậy, hố sâu đó không bao giờ được lắp đầy.

Love
Nkim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button