Chưa Đi Đến Chợ Đã Hết Sức

0
240

Có bạn kia làm việc với tôi cũng lâu, cũng bắt nguồn từ shop rồi muốn làm NPP. Tôi cũng tạo điều kiện dù lấy ít nhưng giá ưu tiên, cuối cùng 2 tháng sau bạn bỏ cuộc vì thấy chào hàng khó quá, tồn kho một đống và trả lại hàng, nói rằng không bán nữa. Khi bạn chuyển qua một công việc mới hơn, làm quen với nó là chuyện trước tiên, nó không giống như bán cửa hàng, NPP cần nhiều kĩ năng hơn nữa. Tôi liệt kê những sai lầm bạn thường hay gặp khi muốn trở thành NPP quần áo sơ sinh.

 1. Chưa hiểu thị trường cần gì
  Bạn là người ngoại đạo, chưa hề có kinh nghiệm bán sỉ quần áo sơ sinh, những gì bạn nhìn mới chỉ là bề ngoài, những sản phẩm thị trường cần rất thực tế. Vậy cho nên với con mắt của người mới bước vào, sẽ gặp nhiều điều trở ngại. Chỉ khi bạn đã là dân nằm vùng thì bạn luôn thấy cơ hội. Đó là phần thưởng của cho những người biết cố gắng.

 

 1. Đặt nhầm size phân khúc khách hàng
  Lúc đầu mua về, bạn chưa biết dòng hàng bán sỉ quần áo sơ sinh này size gì mình sẽ bán chạy, có đôi khi thị trường lại thích size nhỏ, bạn tồn toàn size lớn và ngược lại. Nên vấn đề ở đây là bạn phải luôn theo dõi sát sao thói quen mua hàng của khách hàng và tồn kho của mình. Tránh cuối mùa lời lãi chỉ nằm trong hàng tồn, không trả được.

 

 1. Đặt quá ít hay quá nhiều hàng
  Điều này phụ thuộc vào trải nghiệm bán sỉ quần áo sơ sinh, bán lâu năm bạn mới biết thực ra số lượng cần là bao nhiêu và đoán ước chừng nó thôi.

 

 

 1. Mất quá nhiều thời gian để lựa chọn nhà cung cấp quần áo sơ sinh
  Nên chọn nhà cung cấp đã sản xuất trên 5 năm, lúc đó mọi thứ của họ đã chuẩn từ nguyên liệu, sản phẩm đến số hàng dự trữ. Nhà cung cấp chưa ổn định thì dòng hàng bạn bán chắc chắn có bấp bênh.

 

 1. Dính bẫy quần áo giá rẻ
  Quần áo giá rẻ đồng nghĩa với những nguyên liệu rẻ, khi người ta sử dụng rồi, bạn muốn người ta thốt lên “đúng là tiền nào của đó” hay người ta nói, tưởng hàng đẹp mà rẻ, hóa ra cũng chỉ lừa nhau. Nên bán hàng đúng chất lượng, có cam kết đổi trả. Đừng chỉ nhìn thấy đẹp, còn lại thì không có gì.

 

 1. Trí tưởng tượng phong phú về thị trường
  Những người mới kinh doanh luôn ảo tưởng về thị trường bán sỉ quần áo sơ sinh , thị trường nào chẳng cạnh tranh, đi ra chào hàng là gặp vô số vấn đề, đôi khi nó không nằm ở thị trường mà nằm ngay chính sản phẩm bạn đem đi bán. Lạc quan và tích cực thì rất tốt nhưng phải chuẩn bị tinh thần đón nhận sự từ chối và so sánh.

 

Vượt qua được và làm sao có thể thuyết phục người khác bán hàng của mình và cho mình tiền. Đó mới là giỏi!

Love

NKim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây