Đi Thị Trường Miền Tây

0
298

Thời gian ấy, một mình đi oanh tạc miền Tây, do sự cố nhà phân phối Cần Thơ chuyển sang làm khu nghỉ dưỡng. Trước giờ, bán cho một NPP Cần Thơ, giờ họ nghỉ ngang là thiệt hại cho sản xuất, chuyện này giờ mới kể, chứ hổng ai biết..

 

Báo với gia đình là tôi đi thị trường miền Tây, nắm 1 vài thông tin về miền tây, tui bắt đầu lên đường. Khởi nguồn từ bến xe Cần Thơ, cứ ngồi lên xe khách mà đi đến tỉnh cần đến, trong đầu không định hình được tỉnh nào nó ở lối nào. Hồi đó ngu, không chụp hình lại, có tự quay nhưng lại xóa, tiếc!

 

Từ Cần Thơ tôi đi -> Bạc Liêu -> Cà Mau -> Kiên Giang -> Phú Quốc -> quay về Kiên Giang -> An Giang -> Đồng Tháp -> Tiền Giang -> Long An -> Sài Gòn.

Ôi! Từng tỉnh một, không bao giờ quên, cái thiệt thà của người Bạc Liêu, cái không khí mằn mặn, pha trộn giữa sông và biển, thổi hơi gió vào mặt nghe rít rít của Cà Mau.

 

Từ Cà Mau qua Kiên Giang, đi trên dòng sông Trẹm 6 tiếng, tại bến phà nghe mọi người trò chuyện, buôn bán giống như phim “Đất Phương Nam”. Ngồi trên chiếc ghe 20 ghế, đi trên dòng sông Trẹm nổi tiếng, như đi trên quốc lộ 1A, cứ chốc chốc có người nói cho tui vào khúc này, khúc kia, mà kì lạ là mình không thấy bảng hiệu gì hết. Có công an đường sông, ghe nhỏ chỉ dám đi sát bờ, vì sợ sóng dòng sông của ghe lớn làm lật thuyền,…Nhớ quá sông Trẹm ơi!

 

Mỗi tỉnh đi qua, phải tìm cho bằng được một NPP vì là hàng mới, họ đâu dám bán, phải tạo điều kiện cho họ bán thử. Cái khó rất nhiều, nhưng trong cái khó lại ló rất nhiều cái khôn. Huấn luyện mình thành cái con người gì mà mình chẳng hề hay biết, nhưng có cái mình biết, đó là mình luôn tìm mọi cách để đạt được điều mình muốn, chiến đấu không ngừng nghỉ.

 

Thông thường, phải đi một khu vực trên 3 lần, mới mong có cơ hội, có cơ hội thôi còn bán được không là còn chờ người sử dụng quyết định.

 

Văn hóa tiêu dùng mỗi vùng miền cũng khác nhau, làm sao để đồng nhất hết toàn quốc cũng là một vấn đề hết sức khó khăn, phải thay đổi, phải hiểu mới triển khai được…

Love

NKim

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây